Bến Xe Miền Đông Mới Có Gì【MỚI】?

Bến Xe Miền Đông Mới Quận 9

Bến xe miền đông có lẽ là cái tên gọi không còn xa lạ đối với những ai từng đặt chân vào Sài Thành, bởi nó chính là bến xe khách lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh tính tới thời điểm hiện nay. Dự án bến xe Miền Đông mới do tổng công ty Samco làm chủ đầu tư với mục tiêu giảm áp lực cho bến xe đang hiện hữu tại quận Bình Thạnh đang ngày càng quá tải.

Theo xu hướng “Nam tiến”, lượng hành khách đến thành phố càng nhiều. Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định khởi công xây dựng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 10 năm 2017. Trải qua nhiều lần “trễ hẹn”, Bến xe miền đông mới đã được xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động năm 2020.

Vị trí bến xe miền Đông Ở Đâu?

Ngày 26/4/2017, Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (Samco) đã chính thức khởi công xây dựng. Dự án toạ lạc trên địa bàn phường Long Bình quận 9 thành phố Hồ Chí Minh và một phần thị xã Dĩ An, Bình Dương nằm trong quần thể phức hợp gồm bến xe và nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm.

Vị trí bến xe miền đông mới còn sở hữu mặt tiền nằm trên đường quốc lộ 1 và có tuyến Metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên đi qua rất tiện lợi kết nối giao thông liên tỉnh và trung tâm.

Sơ Đồ Chức Năng Của Bến Xe Miền Đông Mới
Sơ Đồ Chức Năng

Hằng ngày, bến xe nơi đây dự kiến sẽ tiếp đón hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về. Việc xây mới sẽ làm giảm hiện tượng ùn tắc giao thông hàng giờ, mở rộng diện tích và tạo sự thoải mái cho hành khách. 

Dự án Bến Xe Miền Đông Mới Bên Trong Có Gì?

Được đầu tư với tổng số vốn là 4000 tỷ, quy hoạch trên diện tích 16 ha. Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (Samco) là đơn vị thiết lập quá trình quy hoạch cho dự án. Công trình xây dựng sẽ bao gồm 4 khu chính trong nhà ga trung tâm.

Nhà gas trung tâm bến xe miền đông mới
Nhà gas trung tâm

Giai đoạn 1 Với các hạng mục như: nhà ga trung tâm, nơi đón trả khách, khu vực đậu xe chờ tải, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu và trạm xử lý nước thải…Trong đó, khu vực nhà ga được xây dựng gồm: 2 tầng hầm, và 4 tầng nổi đã hoàn thành, hướng đến tiếp cận và đáp ứng khoảng 1.200 lượt xe với 21.000 hành khách mỗi ngày.

Với diện tích quy hoạch lên tới 160.370,2 m2, một bến xe có diện mạo hoàn toàn mới sẽ ra đời, giải quyết được những khó khăn trong giao thông của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Cập Nhật Tiến Độ Bến Xe Miền Đông Mới
Cập Nhật Tiến Độ

Khu vực nhà ga trung tâm có diện tích 50.000m2 gồm công trình :

  • Nhà ga
  • Văn phòng làm việc
  • Các khu vực thương mại buôn bán đồ ăn phục vụ nhu cầu hành khách, lái xe, phụ xe…
  • Ngoài ra, bên trong nhà ga có lắp đặt cả hệ thống thang cuốn tự động tiện lợi giúp hành khách di chuyển dễ dàng, nhanh chóng.
  • Bãi đậu xe chờ tải phía sau rộng tới 27.660m2 với 250 bãi đậu xe rộng rãi.

Không chỉ có chức năng cung cấp dịch vụ vận tải liên tỉnh, mà tại bến xe miền đông mới còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, tiếp nhiên liệu, giao nhận hàng hóa, để xe… Cảnh quan xung quanh bến xe được phủ cây xanh, trồng hồ và lắp đặt hệ thống ánh sáng bên ngoài và bên trong.

Bến xe miền đông mới hiện tại có quy mô lớn nhất cả nước dự kiến có thể phục vụ tới 7 triệu lượt khách/năm và hoàn thành các hạng mục đạt 95%,kỳ vọng sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4 năm 2020.

Tiến độ Bến xe miền đông mới khi nào hoàn thành?

Sau 3 năm, dự án mới được xác định sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 8/2020 năm nay. Với mức vốn đầu tư lên tới 4000 tỷ đồng, dự án trọng điểm thành phố này sẽ mang đến cho chúng ta bến xe mới lớn nhất trên cả nước.

Trong những năm gần đây, tiến độ bến xe miền đông mới luôn được báo chí và người dân quan tâm. Dự án được thực hiện khởi công vào năm 2017. Theo dự tính về tiến độ ban đầu, tổng công ty SAMCO cho hay, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, trong quá trình khởi công xây dựng, gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Điều này đã kéo dài thời gian hoàn thành của dự án.

Khu vực đường hầm
Khu vực đường hầm

Sau bao lần vướng mắc, đơn vị xây dựng dự kiến vào tháng 1/2019 dự án mới có thể đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, không ít vấn đề đã xảy ra trong quá trình quy hoạch

Các vấn đề về giao mặt bằng, thuê đất đều cần thời gian và xác nhận. Đặc biệt, trong quãng thời gian từ đầu năm trở lại đây, các vấn đề về giấy tờ, pháp lý cũng như bệnh dịch đã làm ngăn trở quá trình hoàn thành của dự án

Quận 9 được hưởng lợi như thế nào khi bến xe miền đông đi vào hoạt động?

Phía Trước Bến Xe Miền Đông Mới
Phía Trước Bến Xe Miền Đông Mới
  1. Đầu tiên, dự án sẽ là điểm đầu mối giao thông công cộng, mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách song song với đó các dịch vụ quán ăn, xe ôm, taxi cũng phát triển theo tạo việc làm cho người dân địa phương, cho doanh nghiệp vận tải và vận chuyển hàng hóa.
  2. Đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu vực bến xe và khu vực lân cận giúp người dân hưởng lợi từ việc giao thông thuận tiện, nhanh chóng.
  3. Thứ 4, dự án thu hút hàng trăm lao động tập trung về khu vực quận 9, nhu cầu thuê nhà, mua nhà ở tăng lên từ đó làm gia tăng giá trị bất động sản nơi đây. Đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế của quận 9.
  4. Sự ra đời của bến xe miền đông mới thay đổi bộ mặt quận 9, khi xuất hiện càng nhiều dự án bất động sản lớn, mới đây có các dự nổi bật như:

Do cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện. Thu hút thêm nhiều gia đình về đây “an cư, lạc nghiệp” biến quận 9 trở thành quận vệ tinh phát triển, sầm uất.

Hiện tại, chính là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư rót vốn vào bất động sản quận 9 trước khi giá bất động sản nơi đây có sự tăng vọt khi các công trình hạ tầng giao thông đi vào vận hành.

Với địa thế nằm giáp ranh giữa Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cùng là điểm thuận tiện để đến với những con đường giao thông khác. Bến xe miền đông mới được kỳ vọng sẽ trở thành đầu mối giao thông quan trọng của vùng đất Sài Thành, đổi mới diện mạo giao thông cho vùng đất đô thị đông dân cư này.

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268