Bất động sản công nghiệp là gì? Vùng nào có tiềm năng phát triển ?

Thị trường bất động sản công nghiệp phát triển do mâu thuẫn Trung – Mỹ

Cùng với sự phát triển chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ thì thị trường bất động sản khu công nghiệp cũng trở nên sục sôi hơn. Đi cùng với đó là sự đi lên của những dịch vụ nhà ở cho công nhân, nhân viên, văn phòng cho thuê và nhiều nhu cầu khác. Vậy bất động sản công nghiệp là gì, hãy cùng pingland tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé?

Bất động sản khu công nghiệp là gì?

Thường thì khi nhắc đến cụm từ bất động sản thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc mua bán nhà ở, đất ở. Tuy nhiên với lĩnh vực bất động sản công nghiệp thì có chút khác biệt. Đây chính là việc các chủ đầu tư thực hiện xây dựng những công trình như nhà xưởng sản xuất cho thuê, kho bãi cho thuê, văn phòng công ty cho thuê, kho bảo quản sản phẩm cho thuê…. Hoặc tất cả những công trình xây dựng liên quan đến lĩnh vực công nghiệp.

Bất động sản công nghiệp đang rất hot hiện nay
Bất động sản công nghiệp đang rất hot hiện nay
Dự án Waterpoint mệnh danh nơi cửa ngõ của những bất động sản khu công nghiệp
Dự án Waterpoint mệnh danh nơi cửa ngõ của những bất động sản khu công nghiệp tình Long An
Dự án Zeitgeist Nhà Bè kết nối cảng Hiệp Phước
Dự án Zeitgeist Nhà Bè kết nối các khu công nghiệp cảng Hiệp Phước

Nền kinh tế công nghiệp của Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng nên bất động sản công nghiệp hút đầu tư rất lớn hiện nay. Tuy nhiên mức độ cung ứng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trên thị trường.

Tình trạng một số tập đoàn lớn chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam ngày càng nhiều bởi nhận thấy nguồn nhân lực của chúng ta dồi dào và chi phí đầu tư nhân công rẻ. Chính yếu tố này đã làm cho thị trường bất động sản công nghiệp tăng theo và đi cùng với đó là nhu cầu nhà ở cho người lao động cũng phát triển tương xứng.

Các dự án nào cần lập quy hoạch chi tiết 1/500 ?

Lý do bất động sản khu công nghiệp ngày càng phát triển tại Việt Nam?

Việt Nam là một nước được đánh giá với nguồn nhân lực dồi dào, mức phí chi trả cho nhân công rẻ nên rất nhiều công ty, tập đoàn lớn muốn đặt nhà máy sản xuất tại đây. Chưa kể đến năng suất lao động của người Việt khá cao và nhận thức, trí tuệ được nâng cao hơn trước.

Nguồn lực lao động thu hút các tập đoàn lớn thế giới đến Việt Nam
Nguồn lực lao động thu hút các tập đoàn lớn thế giới đến Việt Nam

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng giữa 2 nước Trung Quốc và Mỹ khiến cho các tập đoàn lớn cần tính trước đến những việc di dời nhà máy sản xuất đến những nơi an toàn hơn. Theo các thông cáo báo chí thì có hơn 50% những công ty của Trung Quốc có kế hoạch sẽ mở rộng ra các nước láng giềng trong đó có Việt Nam.

Trước tình hình đó nên thị trường khu công nghiệp hiện nay tại Việt Nam đang trở nên nóng sốt và con số mức giá cũng từ đó mà tăng cao. Chưa kể đến việc nhà ở cho những gia đình công nhân, nhân viên lao động thuê để làm việc ở những khu công nghiệp.

Mặc khác, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trong nước cũng ngày càng tăng cao do đời sống con người đã có sự phát triển rõ. Tầng lớp khách hàng trung lưu và thượng lưu cũng ngày càng đông đảo hơn. Chính vì vậy mà thị trường hàng hóa của Việt Nam cũng là điều mà các nhà đầu tư nước ngoài nhắm tới.

Thị trường bất động sản công nghiệp phát triển do mâu thuẫn Trung – Mỹ
Thị trường bất động sản công nghiệp phát triển do mâu thuẫn Trung – Mỹ

Những vùng đất có tiềm năng phát triển bất động sản khu công nghiệp

Trên lãnh thổ với nền sản xuất công nông nghiệp của Việt Nam thì việc tìm kiếm vị trí đầu tư bất động sản khu công nghiệp không phải là một việc làm quá khó. Ngoài những khu vực có nền kinh tế công nghiệp phát triển từ xa xưa là Hồ Chí Minh và Bình Dương thì một số tỉnh như Long An, Đồng Nai cũng là những cái tên đang được nhắm đến.

Các địa điểm này không chỉ đảm bảo cung ứng đủ nguồn nhân lực mà còn có sự phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa hoặc đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người. Là nơi cực Nam của đất nước quy tụ rất nhiều những ưu điểm nổi bật về điều kiện sống lẫn khí hậu ôn hòa thích hợp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại đây.

Các tỉnh phía Nam có tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp
Các tỉnh phía Nam có tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp

Hiện nay mức giá thuê tại các khu công nghiệp ở Việt Nam đang từng bước tăng lên và xu hướng tiếp theo vẫn còn tăng lên nữa. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là nơi dẫn đầu về mức giá cho thuê nhà xưởng, kho hàng và sau đó là Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Theo như dự báo trong khoảng thời gian tiếp theo thì khu kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm các tỉnh thành phố Hồ Chính Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ… sẽ phải dành ra khoảng 18.290ha đất để đầu tư xây dựng bất động sản khu công nghiệp cho thuê phục vụ nhu cầu sử dụng của các tập đoàn lớn trên thế giới.

Phát triển bất động sản khu công nghiệp gắn liền với phát triển đô thị

Để có thể thu hút được nguồn lực đầu tư bất động sản công nghiệp với nguồn vốn từ nước ngoài thì các tỉnh kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Nam luôn cố gắng hết sức mình để thay đổi mới hơn nữa, nâng cao hơn nữa cho phù hợp.

Đi kèm với đó là việc phát triển đô thị cụ thể ở việc phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ công cộng vui chơi, giải trí, giáo dục… tất cả với mục tiêu phát triển mô hình khu công nghiệp, khu thương mại, dịch vụ đi kèm với đô thị hóa.

Phát triển bất động sản công nghiệp gắn liền phát triển đô thị
Phát triển bất động sản công nghiệp gắn liền phát triển đô thị

Để thu hút nguồn nhân lực quy tụ phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh của các công ty thì bên cạnh nâng cao chất lượng cuộc sống thì nhu cầu nhà ở cũng cần được quan tâm chú ý. Thực tế hiện nay cũng có một số công ty hiện đang có mặt tại Việt Nam đau đầu vì chưa tìm đủ được nguồn nhân lực phù hợp cho việc kinh doanh, sản xuất.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn cần phải đối mặt nhưng các tỉnh phía Nam chắc chắn sẽ có sự nỗ lực để bắt kịp với tốc độ phát triển của thị trường bất động sản khu công nghiệp hiện nay. Việt Nam không chỉ là cái đích nhắm tới của Trung Quốc mà còn của các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia…

Như vậy có thể thấy được rằng bất động sản khu công nghiệp ở Việt Nam đang ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển. Vì vậy mà các nhà đầu tư hãy nắm bắt ngay cơ hội hiếm có ấy để thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên để có được thành công thì Việt Nam cũng cần phải cố gắng hoàn thiện hơn nữa về các mặt điều kiện sống, cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư từ nước khác.

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268