Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai【NẮM BẮT ĐỂ ĐẦU TƯ】

Thông tin quy hoạch đường Hương Lộ 2 Thành Phố Biên Hòa

Trong những hạ tầng giao thông được triển khai tại Biên Hoà Đồng Nai thì tuyến Hương Lộ 2 là tuyến đường trọng điểm được đánh giá cao về khả năng kết nối cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cho vùng đất Biên Hoà. Và dự án Hương Lộ 2 Biên Hòa, là cái tên nổi bật đóng vai trò kết nối trực tiếp từ quốc lộ 51 với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với quy hoạch đi qua hai xã là Long Hưng và An Hòa.

quy hoạch tuyến đường hương lộ 2 biên hòa đồng nai

Quy hoạch đường Hương Lộ 2 gồm có 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp với tổng chiều dài cả tuyến là 17km.

Việc hình thành đường hương lô 2 kéo gần khoảng cách từ Đồng Nai với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khi kết nối thẳng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thay vì phải đi vòng qua QL51 như hiện nay. Tuyến đường này xóa bỏ trở ngại trong tâm lý của nhiều khách hàng khi phải di chuyển xa từ thành phố về nơi ở vùng ven đô giúp cho các bất động sản Đồng Nai bứt phá về giá trong một vài năm gần đây.

hương lộ 2 biên hòa đồng nai

Biên Hòa Đồng Nai được xem là cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh là điểm đầu của kết nối giao thông, trao đổi kinh tế với trung tâm thành phố, vì thế, trong những năm gần đây khu vực này liên tục đón sóng đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông.

Sự thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng giao thông tại Biên Hòa Đồng Nai một phần có sự đóng góp không nhỏ của ban lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai luôn chú trọng đầu tư, gọi vốn đẩy mạnh tiến độ thi công của hàng loạt công trình trọng điểm đã hiện hữu trên địa bàn.

đường hương lộ 2 aqua city

Vào thời điểm tháng 7 năm 2019, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc nghiêm túc với UBND TP. Biên Hòa cùng các đơn vị có liên quan về vấn đề triển khai các dự án quan trọng cần dồn hết nguồn lực tập trung của thành phố. Theo đó, 4 dự án trọng điểm cần được ưu tiên hơn cả để triển khai sớm là:

 • Đường trục Trung tâm TP. Biên Hòa và cầu Thống Nhất;
 • Đường ven sông Cái;
 • Đường ven sông Đồng Nai
 • Đường Hương Lộ 2 (điểm đầu từ Quốc lộ 51 tới An Hòa)

Những dự án kể trên được đầu tư với số vốn khủng hứa hẹn sẽ là cú hích lớn tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế của toàn tỉnh đồng thời giúp bất động sản thăng hạng đáng kể.

Nhiều khách hàng không ngần ngại chia sẻ, nếu Hương Lộ 2 Đồng Nai được triển khai, họ sẵn sàng lựa chọn định cư tại các tỉnh lân cận vừa có không gian trong lành, mức giá cả cho cuộc sống lại dễ thở hơn ở trung tâm Sài Gòn.

Khách hàng dự án Aqua City

Tuyến đường này hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội cực lớn cho bất động sản Biên Hòa. Trong các dự án bất động sản lớn đang có mặt trên bản đồ quy hoạch của Biên Hoà như Long Hưng, dự án Aqua City Novaland, Biên Hòa New City, Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch, vinhomes grand park quận 9…sẽ được hưởng lợi lớn từ đường hương lộ 2 khi có thể rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển tới đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Tiến độ thi công đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Khởi công đường Hương Lộ 2 Biên Hòa đang được các nhà thầu gấp rút triển khai thi công. Khi đi qua khu vực này có thể thấy hoạt động san lấp mặt bằng dọc hai tuyến đường đang được đẩy mạnh. Các xe tải chở đất đá, thiết bị xây dựng và máy ủi hoạt động liên tục suốt ngày đêm đảm bảo tiến độ công trình.

Việc xây dựng tuyến hương lộ 2 Biên Hoà là tin hiệu cực đáng mừng góp phần “ đánh thức” bất động sản Đồng Nai đặc biệt là các dự án gần khu vực tuyến đường này đi qua.

Thực tế đã chứng minh, trong thời gian gần đây hàng loạt bất động sản tại các khu vực Long Thành, Nhơn Trạch “ dậy sóng” hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi dự án hương lộ 2 đang được triển khai gấp rút sẽ tạo động lực mạnh mẽ hơn nữa cho khu đất phía Nam Biên Hòa.

Nắm bắt cơ hội đầu tư tại thị trường này, rất nhiều chủ đầu tư lớn trên thị trường đã nhanh chóng triển khai xây dựng các khu đô thị ở khu vực này. Trong đó, nổi bật là dự án khu đô thị sinh thái Aqua City liền kề tuyến đường Hương Lộ 2 do tập đoàn uy tín Novaland phát triển.

Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt dự án Hương Lộ 2 – Ngày 2/10/2020

Quy hoạch đường Hương Lộ 2 bao gồm hạng mục Cầu Vàm Cái Sứt với số vốn đầu tư lên tới tổng mức đầu tư 224 tỷ đồng, rộng khoảng 38m dài gần 500m, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào 2/10.

khởi công xây dựng cầu vàm cái sứt 2/10/2020

Cầu Vàm Sứt chính là sự tiếp nối của tuyến Hương Lộ 2 nối dài khi hoàn thành sẽ kết nối hàng loạt các đô thị mới nằm dọc Hương Lộ và ven sông Đồng Nai với khu trung tâm Tp.HCM nhanh chóng. Đồng thời, Cầu nối Hương lộ 2 và quận 9 cũng góp phần rút ngắn thời gian về Thủ Thiêm chỉ còn 20 phút so với thời gian 1h trước đó.

Cầu Vàm Cái Sứt

Quá trình xây dựng tuyến Hương Lộ 2 Biên Hòa sẽ được chia làm 3 giai đoạn nhỏ:

 • Đầu tuyến nối từ quốc lộ 51 đến Khu đô thị Long Hưng dài 1.9km;
 • Đoạn thứ 2 từ Khu đô thị Long Hưng đến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây dài 8km , Hương Lộ 2 nối dài giai đoạn 2
 • Đoạn thứ ba là hạng mục xây dựng cầu Vàm Cái Sứt với chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 250 tỷ đồng cắt ngang với đường liên vùng 4

Thời điểm hiện tại, UBND thành phố Biên Hoà đã thực hiện thu hồi được toàn bộ 3.5ha đất để phục vụ cho việc xây dựng cây cầu này và một phần diện tích đất thuộc dự án đã bàn giao cho nhà thầu để tiến hành giải phóng mặt bằng. Nhà thầu đang gấp rút giải phóng mặt bằng để tiến hành xây dựng cầu Vàm Cái Sứt đáp ứng theo kịp tiến độ đề ra.

Cầu Vàm SứtCầu Đồng Nai 2 sẽ là hai dự án cầu lớn tại Đồng Nai góp phần hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể tại Đồng Nai giúp thúc đẩy thông thương và mọi mặt kinh tế xã hội.

Các dự án nổi bật tại đường Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai

Rất nhiều nhà đầu tư đánh giá cao dự án tuyến Hương Lộ 2. Dự án này không chỉ tạo bước đệm vững chãi để phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai (phía Tây Nam huyện Long Thành và Nhơn Trạch), mà còn bổ xung hoàn chỉnh vào quy hoạch giao thông của tỉnh Đồng Nai trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc xây dựng Hương Lộ 2 Đồng Nai cũng góp phần đáng kể trong việc giảm lưu lượng giao thông trên tuyến Quốc Lộ 51 vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí xăng xe cho các chủ phương tiện tham gia thao thông theo hai hướng Đồng Nai – Hồ Chí Minh và ngược lại.

Kẹt xe cao tốc long thành dầu giây

Thực tế là vùng ven sông Đồng Nai có tiềm năng phát triển cực lớn nhưng vẫn chưa được khai phá đúng với khả năng phát triển của nó. Với những chính sách mạnh tay phát triển khu đông của thành phố Hồ Chí Minh khi mà quý đất trung tâm ngày càng eo hẹp là cơ hội lớn cho vùng ven sông giáp ranh càng thu được quy hoạch đồng bộ, được đầu tư toàn diện hơn nữa.

Quy hoạch đường Hương Lộ 2 có tổng chiều dài khoảng 17 km không những kết nối đến khu vực hành chính của Biên Hoà mà còn dễ dàng tiếp cận tới hàng loạt các dự án lớn như: Long Hưng, Waterfront, Aqua city, Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch…

 

 

 

phân khu river park 1 aqua city

Trong các dự án kể trên, tiêu biểu hơn cả là khu đô thị sinh thái Aqua City với quy mô lên tới 1800ha ( trong giai đoạn đầu triển khai trên quy mô 300 ha) tập trung chủ yếu vào 3 dòng sản phẩm chính là: biệt thự, nhà phố và shophouse.

Điểm nổi bật của dự án Aqua City là:

 • Vị trí nằm gần tuyến Hương Lộ 2 rút ngắn thời gian di chuyển về trung tâm Sài Gòn còn khoảng 25 phút.
 • Ba mặt dự án giúp sông là địa thế đẹp để phát triển đô thị sinh thái kết hợp với chuỗi tiện ích ven sông độc đáo.
 • Được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín là tập đoàn Novaland với pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch
 • Không gian xanh rộng lớn gồm cây xanh và mặt nước tạo thành lá phổi xanh khổng lồ duy trì chất lượng không khí cho đô thị,
 • Tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai nhờ cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và tính kết nối linh hoạt.

Hàng loạt các dự án bất động sản cùng với quy hoạch tuyến Hương Lộ 2 sẽ mở ra tương lai sáng cho phát triển về mọi mặt của thành phố Biên Hoà nói riêng và tình Đồng Nai nói chung.

 

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268