Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? Những thông tin cần biết !

Giá phí môi giới nhà đất năm 2020 là bao nhiêu

Không chỉ những nhân viên kinh doanh làm trong lĩnh vực môi giới mà cả những khách hàng tham gia vào quá trình mua bán nhà đất đều quan tâm đến phí môi giới. Vậy phí môi giới nhà đất là bao nhiêu hiện nay? Ai là người chi khoản chi phí này? Tất cả câu trả lời sẽ được giải quyết tường tận trong bài viết dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và chính xác nhất.

Phí môi giới bất động sản là bao nhiêu
Phí môi giới bất động sản là bao nhiêu

Phí môi giới nhà đất là gì ?

Từ khóa phí môi giới nhà đất đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đối tượng tìm kiếm không chỉ những người trong ngành môi giới bất động sản mà cả những người quan tâm đến bất động sản. Cùng tìm hiểu xem đây là loại phí gì qua những thông tin cơ bản sau:

Phí môi giới nhà đất là khoản hoa hồng người môi giới nhận được sau khi cuộc giao dịch bất động sản được thực hiện thành công. Phí này được thỏa thuận khi làm hợp đồng giữa 2 bên, chúng có thể được trả bởi bên bán hoặc bên mua tùy theo từng giao dịch vụ thể.

Phí môi giới là khoản tiền hoa hồng nhận được sau khi kết thúc giao dịch

Phí môi giới là khoản tiền hoa hồng nhận được sau khi kết thúc giao dịchTrong đó, người môi giới nhà đất là người có chuyên môn, có kỹ năng làm mọi công việc giao dịch liên quan đến bất động sản. Người môi giới sẽ thay khách hàng chịu trách nhiệm bán hoặc cho thuê bất động sản. Họ sẽ tiến hành hàng loạt các kế hoạch quảng cáo, truyền thông để bán hoặc cho thuê nhà đất của khách hàng với mức giá tốt nhất. Phí môi giới là khoản chi phí cho mọi hoạt động công tác, làm việc của người môi giới.

Phí môi giới là khoản chi phí được pháp luật công nhận, không phải là phí vi phạm pháp luật. Và từng cơ sở môi giới, người môi giới sẽ đưa ra một mức phí nằm trong quy định, không nhất thiết phí môi giới giữa các cơ sở phải giống nhau.

Hành trang nghề môi giới nhà đất cần gì để thành công ?

Phí môi giới nhà đất do ai quyết định?

Như đã nói ở trên, phí môi giới nhà đất là bao nhiêu thì không có một con số cụ thể, bắt buộc mọi người phải thực hiện theo. Phí môi giới có thể linh hoạt nhưng trong phạm vi cho phép theo quy định. Vậy ai sẽ là người quyết định con số cuối cùng, con số chính xác nhất của phí môi giới?

Phí môi giới sẽ do hai bên thuê và cung cấp dịch vụ quy định
Phí môi giới nhà đất sẽ do bên thuê dịch vụ môi giới chi trả cho bên cung cấp dịch vụ môi giới đã được thỏa thuận từ trước. Người bán bất động sản trả phí nếu môi giới làm việc với người bán. Người mua, thuê bất động sản trả phí nếu môi giới làm việc cho bên khách hàng có nhu cầu mua.

Lưu ý tránh trường hợp xảy ra tranh cãi sau khi thực hiện mọi giao dịch mua, bán, thuê bất động sản không cần thiết thì các bên liên quan đến dịch vụ môi giới nên xác định con số chi trả phí chính xác ngay từ ban đầu. Không để con số mơ hồ, hoặc để khi đến bán được bất động sản mới bắt đầu tính phí.

Giá phí môi giới nhà đất là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? Luôn là một trong những thắc mắc hàng đầu của khách hàng sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản. Bản chất của phí môi giới là không ổn định, có tính linh hoạt cao và mỗi năm sẽ thay đổi một lần.

Nếu năm 2019 phí môi giới được xác định giao động trong khoảng 1 – 2% thì nên 2020 lại có sự thay đổi, nhưng sự thay đổi ở mức độ không lớn, không chênh lệch nhau nhiều.

Giá phí môi giới nhà đất năm 2020 là bao nhiêu
Giá phí môi giới nhà đất năm 2020 là bao nhiêu

Tỷ lệ hoa hồng người môi giới sẽ nhận được khi thực hiện thành công một giao dịch bất động sản năm 2020 vẫn là 1 đến 2% giá trị hợp đồng mua bán nhà đất hoặc sẽ nhận được tiền 1 tháng thuê nhà với hợp đồng giao dịch cho thuê 1 năm.

Đối với môi giới căn hộ hay dự án mới từ các chủ đầu tư, phí môi giới sẽ giao động từ 2 – 3% giá trị sản phẩm đó, tùy thuộc vào quy định của công ty. Nói chung, mức phí này tùy thuộc vào công ty đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như giao dịch và sự đàm phán giữa các bên.

Đơn cử khi môi giới một số dự án tầm trung của Nam Long như mizuki park nguyễn văn linh, akari city, khu đô thị waterpoint chúng ta sẽ được khoãng hoa hồng từ 25 triệu cho giá trị căn hộ khoãng 2 tỷ

Những lưu ý về phí môi giới nhà đất

Được biết đến là một trong những khoản phí linh hoạt trong lĩnh vực bất động sản và cũng là loại phí gây ra tranh cãi nhiều nhất về tính rủi ro lệ phí. Do vậy, dù bạn là người môi giới hay khách hàng nếu có liên quan đến phí môi giới cần lưu ý đến một số vấn đề sau.

Một số lưu ý quan trọng về phí môi giới nhà đất
Một số lưu ý quan trọng về phí môi giới nhà đất

Hình thức thanh toán phí môi giới

Vấn đề đầu tiên của mọi giao dịch nói chung và phí môi giới nói riêng chính là hình thức thanh toán phí môi giới. Hình thức thanh toán phụ thuộc rất nhiều vào loại hình bất động sản môi giới. Nếu môi giới tự do thì người môi giới sẽ nhận toàn bộ phí khi giao dịch bất động sản thành công. Còn nếu làm môi giới cho công ty thì người môi giới nhận được khoản phí đầy đủ từ 2 đến 4 lần thanh toán.

Hợp đồng môi giới

Vấn đề lưu ý thứ hai chính là hợp đồng môi giới phải được soạn thảo một cách kỹ càng, chi tiết, rõ ràng và minh bạch trong từng điều khoản. Đồng thời phải có các điều khoản ràng buộc nghĩa vụ cho cả hai bên. Chí ký khi cả thấy chắc chắn, đúng quy trình, thủ tục pháp luật và nhu cầu đề ra.

Uy tín các bên môi giới nhà đất

Vấn đề thứ ba cần lưu ý đến là lựa chọn người môi giới, đơn vị môi giới có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp.

Lựa chọn những đơn vị uy tín để thay bản thân chịu trách nhiệm mọi hoạt động liên quan đến pháp luật, đến quy định cũng như bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Như vậy, bài viết đã tổng kết lại những thông tin cần thiết về phí môi giới, đặc biệt là tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “phí môi giới nhà đất là bao nhiêu”. Mong rằng quý khách hàng đã có thêm kiến thức về một lĩnh vực bất động sản để bảo vệ quyền của mình khi tham gia sử dụng dịch vụ này. Chúc các bạn may mắn.

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268