Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư vào thời gian này không?

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vào lúc này?

Trong khoảng 4, 5 năm trở lại đây thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại nước ta đang là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn. Vì thị trường này không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp mà còn đối với các nhà đầu tư cá nhân không nhiều vốn. Tuy nhiên, đầu năm 2020 dưới sự ảnh hưởng của virus Corona đã ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nhiều biến loạn. Nếu bạn là nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ, hãy cùng nhau tìm hiểu về biệt thự nghỉ dưỡng là gì và có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vào thời gian này hay không nhé.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng chính là những sản phẩm, loại hình bất động sản như: khách sạn, căn hộ, biệt thự, nhà nghỉ hoặc các hình thức xây dựng khác tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch hay ven sông, hồ, biển, những nơi có cảnh đẹp hay thời tiết mát mẻ hoặc những nơi thuận tiện đi lại, đến những nơi đặc sắc thú vị. Có thể xem bất động sản nghỉ dưỡng là loại bất động sản dành cho các nhà đầu tư thứ cấp sẽ cộng tác với những thương hiệu lớn từ đó giúp gia tăng lợi nhuận, đôi bên cùng phát triển ổn định bền vững.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản nằm trong bất động sản nghỉ dưỡng. Biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng đầy đủ các tiện nghi nhằm phục vụ, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra biệt thự nghỉ dưỡng được hình thành nhằm phục vụ được các chuyến du lịch của hội nhóm, đơn vị, công ty, đoàn thể, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó,

Biệt thự nghỉ dưỡng không gian xanh trong lành
Biệt thự nghỉ dưỡng không gian xanh trong lành

Các biệt thự nghỉ dưỡng đa số sẽ nằm trong các dự án khách sạn, resort, khu du lịch nghỉ dưỡng hay các dịch vụ, các dự án chuyên phân khúc nghỉ dưỡng như the maris vũng tàu, dự án biệt thự ven sông vàm cỏ đông của Nam Long khu đô thị Waterpoint,

. Ngày nay, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cũng được chia làm 3 phân khúc chính là: hạng trung, cao cấp và xa xỉ. Tuy nhiên, đối với loại hình biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay chủ yếu tập trung vào hạng cao cấp và xa xỉ do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cũng như đãi ngộ nhất định của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đến nhân viên của mình.

Các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay

Sau khi tìm hiểu về khái niệm biệt thự nghỉ dưỡng là gì thì chúng ta sẽ phân biệt các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng có trên thị trường ngày nay nhé. Đối với bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay thì có 3 loại hình chính là: biệt thự đồi, núi; biệt thự sông, hồ và biệt thự ven biển.

1. Biệt thự đồi, núi

Đây là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng trên vùng cao vào được bao quanh bởi không gian thiên nhiên xanh mát. Với thiết kế tận dụng không gian xanh, không khí mát mẻ cũng như tầm nhìn từ cao nhìn xuống có thể bao quát được toàn khu vực khá đẹp do đó loại biệt thự này đa phần thích hợp cho kiểu du lịch nghỉ dưỡng. Hiện nay tại các tỉnh và thành phố rất phổ biến biệt thự nghỉ dưỡng đồi, núi như: Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo, Hà Giang, Hòa Bình…

Biệt thự đồi núi
Biệt thự đồi núi

2. Biệt thự sông, hồ

Khác với biệt thự đồi núi, biệt thự sông, hồ được xây dựng ven sông, hồ nên phong cảnh vô cùng thơ mộng, đặc biệt là về đêm. Đôi khi, những con tàu hay thuyền đi ngang qua cũng là một điểm nhấn hay những khóm hoa xung quanh hồ, sông. Những biệt thự ven sông, hồ sẽ tận dụng tối đa quan cảnh xung quanh, thiết kế tận dụng view có thể nhìn ra sông, hồ hoặc ôm trọn lấy cảnh tình sơn thủy vô cùng xao xuyến lòng người.

Biệt thự ven sông
Biệt thự ven sông

3. Biệt thự ven biển

Biệt thự ven biển với thiết kế đặc sắc, tinh tế, hài hòa không chỉ về không gian bên trong lẫn không gian bên ngoài phải thống nhất với nhau. Biệt thự này được xây dựng quanh những nơi có bãi biển đẹp, trong xanh và nhiều khách đến tắm nhằm tạo nên tiện ích cho khách hàng. Loại biệt thự ven biển thường nằm trong quần thể nghỉ dưỡng hay trong các resort, khu du lịch nhằm đáp ứng được tất cả những nhu cầu thiết yếu của du khách.

Biệt thự ven biển
Biệt thự ven biển

Các loại biệt thự ven biển ngày nay tại nước ta được đầu tư mạnh tại các tỉnh và thành phố như: Đà Nẵng, Cam Ranh, Quy Nhơn, Phú Quốc, Hải Phòng… đối với mỗi tỉnh thành, biệt thự biển có các thiết kế đặc trưng theo phong tục tập quán và thẩm mỹ hay nhu cầu của mỗi người dân, du khách là khác nhau. Do đó tùy thuộc vào tỉnh thành, phong cách mà loại biệt thự ven biển sẽ đa dạng về phân khúc chủ đạo.

biệt thự ven biển nha trang
biệt thự ven biển nha trang

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vào lúc này

Dưới ảnh hưởng của dịch Covid 19 không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế của toàn Thế Giới. Hiện nay, số người mắc Covid 19 vẫn luôn tăng mạnh qua từng ngày. Nước ta, tính đến nay đã phòng chống dịch rất tốt nên các hoạt động kinh tế đã hoạt động trở lại tuy nhiên vẫn không nhận khách du lịch của các nước Châu âu, Châu Mỹ hay các khu vực khác đang có dịch.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vào lúc này?
Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vào lúc này?

Bạn đang thắc mắc không biết có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vào lúc này? có phải đây là cơ hội vàng để đầu tư vào thị trường nếu bạn đang có một số vốn “tương đối lớn” trong thời gian dài.

Các loại hình, dự án về biệt thự nghỉ dưỡng luôn được đầu tư với quy mô rất lớn do đó các công trình luôn phải đòi hỏi thiết kế tỉ mỉ, nội thất độc đáo sang trọng do đó số tiền vốn là không hề nhỏ. Dưới ảnh hưởng của dịch, các công ty rất cần thêm nguồn vốn để có thể duy trì dự án chính vì thế mà những phúc lợi dành cho các nhà đầu tư được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Ngoài ra biệt thự nghỉ dưỡng theo thống kê của các chuyên gia về du lịch thì công suất hoạt động của nó luôn đạt trên 80% cũng như lợi nhuận trung bình khoảng 8 – 16% tùy thuộc vào thời điểm.

Nước ta tuy cấm các du khách nước ngoài nhưng đối với lệnh giãn cách xã hội vừa được bãi bỏ không lâu, nhiều người đối mặt với tình hình tài chính kinh tế mà khá căng thẳng hoặc làm việc online nhiều hơn bình thường do một số lý do khách quan như: mạng chậm, máy tính yếu, họp online không hiểu hết được ý của đối tác… Chính vì vậy, họ rất muốn có một chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng nhằm giải tỏa áp lực.

Việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không phải là nhanh chóng mà là lâu dài. Nếu bạn đang đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng đang ở bước khảo sát, bắt đầu thiết kế bởi giá khá hời thì đừng lo. Do quá trình thi công diễn ra trong khoảng 1 năm và lúc đó chắc hẳn nền y học tiên tiến đã tìm ra thuốc trị cũng như vacxin trị virus Corona chủng mới rồi đấy.

Nắm bắt tốt các cơ hội đầu tư sẽ tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ
Nắm bắt tốt các cơ hội đầu tư sẽ tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ

Phía trên là những chia sẻ về biệt thự nghỉ dưỡng là gì cũng như có nên đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng vào lúc này. Hy vọng, qua bài viết giúp bạn có những kiến thức hữu ích về bất động sản nghỉ dưỡng cũng như nắm bắt được cơ hội đầu tư để phát tài hơn trong cuộc sống.

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268