Định giá nhà đất như thế nào cho phù hợp ?

Định giá nhà đất là hoạt động quan trọng nhằm xác định đúng giá nhà đất

Bất động sản là một tài sản có giá trị cực lớn đối với mỗi người. Cho nên việc mua bán cần được xác định giá chính xác để không đem lại thiệt thòi cho bên này hoặc bên kia khi giao dịch. Để làm được điều này, chúng ta cần biết cách định giá. Vậy, định giá nhà đất như thế nào để phù hợp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho thắc mắc này.

Định giá nhà đất là hoạt động quan trọng nhằm xác định đúng giá nhà đất
Định giá nhà đất là hoạt động quan trọng nhằm xác định đúng giá nhà đất

Định giá nhà đất là gì?

Để biết định giá nhà đất như thế nào, cần phải hiểu định giá nhà đất là gì. Theo góc nhìn của chuyên gia bất động sản thì khái niệm của chúng được hiểu đơn giản như sau:

Định giá là một hoạt động phân tích và xác định giá trị của lô đất và tài sản gắn liền với đất tại một thời điểm cụ thể. Mức định giá này sẽ có sự thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào từng thời điểm cho mức giá chung của biến động thị trường.

Định giá nhà đất còn là việc chủ sở hữu quy định giá mua và giá bán của lô đất và tài sản gắn liền với đất. Tuy nhiên, định giá của chủ sở hữu không mang tính pháp lệnh. Nếu các mức giá đã đưa ra phù hợp với các tiêu chí định giá và được thị trường chấp nhận thì coi như đã định giá đúng. Còn nếu không phù hợp thì phải điều chỉnh nhằm mang đến sự thống nhất chung.

Một vài chia sẻ về thủ tục, lợi ích, rủi ro trong việc ký gửi nhà đất

Định giá nhà đất như thế nào?

Làm sao để định giá nhà đất chính xác? đây là câu hỏi được khá nhiều người mua và bán bất động sản tìm kiếm. Thực tế, muốn có những định giá chung và chuẩn xác bạn cần phải có phương pháp. Các phương pháp đó được xác định cụ thể như sau và bạn có thể áp dụng với bất cứ loại hình bất động sản nào.

Định giá dựa vào vị trí

Vị trí của nhà đất là một yếu tố quan trọng nhất để định giá nhà đất. Khi định giá cần xét xem lô đất đó nằm ở mặt tiền, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay là hẻm phụ. Nhà đất nằm ở khu vực trung tâm, đường mặt tiền bao giờ cũng có giá cao hơn vì những yếu tố thuận lợi xung quanh nó như: sinh hoạt sống thuận tiện, kinh doanh thuận lợi…

Mỗi vị trí sẽ có một mức giá khác nhau dựa vào sự thuận lợi, tiện ích xung quanh mà chúng mang lại, như khu đông tphcm mức giá căn tầm trung từ 40 triệu/m2 điển hình như Novaland the sun avenue, the water bay , Kiến Á citigrand, căn hộ cao cấp từ 80 triệu/m2 trở lên như Laimian City, tập đoàn Sunshine với Sunshine Venicia

 

Nhà ở trung tâm mặt tiền có giá cao hơn trong kiệt, hẻm
Nhà ở trung tâm mặt tiền có giá cao hơn trong kiệt, hẻm

Định giá dựa vào cấu trúc nhà

Cấu trúc nhà đơn giản hay phức tạp đều có giá của nó, giá xây dựng được ước lượng chung trên tổng thể kiến trúc đó. Cho nên cần nắm rõ giá vật liệu, kiến trúc, xây dựng trước khi định giá để chính xác hơn.
Nếu là nhà cũ sẽ có những mức giá khấu hao từ 10-30% tùy thuộc vào từng loại nhà và kiến trúc cũng như mức độ sử dụng khác nhau.

Cách định giá nhà đất dựa vào thị trường

Thị trường quyết định tất cả. Nghĩa là tùy thuộc vào tình hình phát triển kinh tế vùng miền, thị trường đưa ra những mức giá để các nhà đầu tư giao dịch mua bán, cũng như mua để sinh sống. Nếu thị trường ổn định thì định giá rất dễ dàng, còn thị trường biến động vì những vấn đề kinh tế vĩ mô thì cũng phải phụ thuộc theo yếu tố này.

Đặc biệt, trong một thời gian ngắn hạn thỉnh thoảng có những tin tức tốt lành hoặc ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản. Điều này được xác định cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá của nhà đất. Từ đó việc định giá cũng cần thay đổi để có thể phù hợp.

Lệ phí trước bạ nhà đất là gì? Và được tính toán như thế nào?

Giá nhà đất tăng giảm dựa vào thị trường
Giá nhà đất tăng giảm dựa vào thị trường

Thẩm định giá nhà đất

Thẩm định giá nhà đất là một hoạt động quan trọng để giảm thiểu thiệt thòi cho người bán hoặc người mua trong trường hợp mức giá thỏa thuận chưa sát với giá thị trường. Cho nên, trước khi tiến hành giao dịch, cần phải thực hiện bước này.

Ping Land - đơn vị uy tín giúp bạn thẩm định giá nhà đất chính xác
Ping Land – đơn vị uy tín giúp bạn thẩm định giá nhà đất chính xác

Thẩm định giá được thực hiện bởi các cơ quan hoặc tổ chức có chức năng thẩm định. Phương pháp thẩm định dựa trên giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự. Họ giúp người bán hoặc người mua xác định xem giá đưa ra đã phù hợp với địa điểm, thời điểm chưa.

Hiện nay, có hai cách thẩm định giá nhà đất để bạn dễ dàng xác định giá trị của căn nhà mình đó là:

  1. Tự định giá bằng cách so sánh trực tiếp: Phương pháp này thích hợp với những đối tượng sành sỏi các hoạt động buôn bán nhà đất sẽ mang lại kết quả chính xác
  2. Thông qua môi giới, trung tâm bất động sản để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ. Họ là những người và tổ chức có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn định giá chính xác.

Một số quy trình thủ tục hành chính hợp thức hóa nhà đất bạn nên biết

Dịch vụ thẩm định giá nhà đất

Như đã đề cập ở trên, thẩm định giá nhà đất thông qua những người hoặc tổ chức có thâm niên, uy tín trong nghề, là một lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị như vậy, hãy liên hệ với Ping Land. Chúng tôi – Ping Land tự tin đã giúp cho hàng ngàn khách hàng mua bán thuận lợi nhờ vào mức giá hợp lý, thuận bán vừa mua.

Không phải ngẫu nhiên mà Ping Land được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thẩm định giá trên phạm vi cả nước. Đồng thời không giới hạn quy mô tài sản hoặc loại hình tài sản bất động sản bao gồm đất đai, nhà cửa, khách sạn, nhà xưởng…

Yếu tố trọng yếu làm nên thành công của chúng tôi là đội ngũ chuyên gia. Họ được rèn luyện với nhiều năm kinh nghiệm nên cực kỳ nhạy bén với thời giá. Không chỉ thế, nguyên tắc làm việc mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng, đội ngũ chuyên gia chúng tôi đã phát triển không ngừng để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc dù là khó khăn nhất.

Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được định giá nhà đất như thế nào cho phù hợp. Từ đó, hãy bắt đầu thực nghiệm với tài sản bạn đang có để học cách nắm bắt thị trường kinh doanh bất động sản. Để xác định xem bạn đã định giá chính xác chưa, hãy tương tác với Ping Land chúng tôi qua số hotline 091.7788.268 hoặc truy cập vào trang web http://pingland.com.vn/ để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268