Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục, lợi ích cũng như một vài rủi ro

Là loại hình dịch vụ phát triển nhanh vài năm trở lại đây

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ thì dịch vụ ký gửi nhà đất đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Đây được xem là một ngành dịch vụ mang đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu bất động sản. Vậy ký gửi nhà đất là gì ? những ai nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất ? Thủ tục ký gửi nhà đất thực hiện như thế nào ? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải quyết trong bài viết sau đây nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và chuẩn xác nhất.

Ký gửi nhà đất là gì ?

Từ khóa “ký gửi nhà đất là gì” là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Với những khách hàng không chuyên thì chúng ta đơn giản có thể hiểu đây là dịch vụ môi giới giúp đỡ, hỗ trợ việc mua, bán bất động sản được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Là loại hình dịch vụ phát triển nhanh vài năm trở lại đây
Là loại hình dịch vụ phát triển nhanh vài năm trở lại đây
Ký gửi Căn Hộ Mizuki Park
Ký gửi dự án Căn Hộ Mizuki Park

Còn theo giới chuyên môn “ký gửi nhà đất là gì” thì đây là hình thức chủ sở hữu đất là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức muốn thuê, mua hoặc bán bất động sản như đất đai, nhà cửa thông qua một bên trung gian bằng cách giao trách nhiệm và ký gửi cho đơn vị đó. Sau khi hoàn thành quá trình ký gửi, khách hàng sẽ nhận lại được thù lao hoặc hoa hồng từ bên trung tâm môi giới.

Bản chất thực sự của hoạt động ký gửi nhà đất chính là hoạt động chuyển nhượng bất động sản trên sàn giao dịch bất động sản được quy định trong Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Do vậy, khi ký gửi quý khách hàng cần phải tìm hiểu rõ bên môi giới có đầy đủ giấy tờ hợp pháp để đăng ký nhận ký gửi nhà đất hay không? Nếu có tiếp tục ký gửi, nếu không thì cần tránh xa và tìm đơn vị môi giới uy tín.

Lợi ích của dịch vụ ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất được biết đến là một trong những dịch vụ mang lại nhiều ưu đãi lớn, nhất là ưu đãi về mặt thời gian và lợi ích kết nối các giao dịch. Đây chính là ngành dịch vụ sẽ khắc phục được những nhược điểm của việc chủ sở hữu bất động sản tự bán, mua đất đai, nhà cửa,….

Mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu bất động sản
Mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu bất động sản

Lựa chọn dịch vụ mua bán ký gửi nhà đất, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như :

– Thực hiện các giao dịch mua, bán, cho thuê diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ, dễ dàng và hiệu quả thành công cao hơn.

–  Đảm bảo nguồn gốc bất động sản ( nhà ở, đất đai) rõ ràng, hợp lý, không vi phạm pháp luật. Bên công ty ký gửi nhà đất có trách nhiệm yêu cầu bên bán, bên cho thuê cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đảm bảo về mặt pháp lý.

–  Bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc gọi….

–  Đảm bảo mức giá mua, bán không sai lệch quá lớn so với thủ tục giao dịch trong hợp đồng ký gửi nhà đất.

Thủ tục ký gửi nhà đất

Mỗi đơn vị môi giới sẽ có những quy định về thủ tục ký gửi nhà đất khác nhau. Nhưng nhìn chung theo quy định của pháp luật thì khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau khi thực hiện việc ký gửi nhà đất gồm:

– Làm phiếu yêu cầu đề nghị được ký gửi nhà đất đến công ty môi giới. Tùy thuộc vào quy định của mỗi công ty mà khách hàng có thể chọn liên lạc trực tiếp hay gửi phiếu qua email, qua điện thoại để được sử dụng dịch vụ.

– Tiếp theo, khi bên công ty chấp nhận cung cấp dịch vụ, người có nhu cầu ký gửi sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ pháp lý còn hiệu lực có liên quan. Một số giấy tờ chủ chốt như sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hộ chiếu, hộ khẩu, CMND/ thẻ căn cước.

– Người ký gửi cung cấp cho đơn vị môi giới toàn bộ thông tin về bất động sản. Những thông tin đó bao gồm diện tích, vị trí cụ thể, tình trạng,….và giá trị muốn bán, muốn cho thuê hàng năm, hàng tháng.

– Bước tiếp theo bên công ty môi giới sẽ tiến hành xem xét lại toàn bộ thông tin mà khách hàng cung cấp xem có đúng sự thật. Và định giá nhà đất bất động sản nếu giá trị thực không đúng, quá cao hoặc thấp. Đồng thời sẽ thỏa thuận mức phí môi giới nhà đất hoa hồng nhận được nếu rao bán thành công bất động sản cho người ký gửi.

– Khi hai bên đã thống nhất mọi vấn đề liên quan thì sẽ tiến tới bước cuối cùng là ký hợp đồng ký gửi. Hợp đồng ký gửi phải được soạn thảo đầy đủ, chính xác, điều lệ rõ ràng của hai bên. Đây sẽ là cơ sở để thanh toán cũng như giải quyết các phát sinh liên quan đến pháp luật trong quá trình ký gửi.

Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ
Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ

Bất động sản của quý khách sẽ có mặt trên sàn giao dịch và được đầu tư quảng cáo để có khách hàng tới mua, thuê nhanh nhất.

Những lưu ý phòng tránh rủi ro khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ môi giới cung cấp dịch vụ ký gửi nhà đất không đảm bảo uy tín, chất lượng hoặc không được pháp kinh doanh vẫn ngang nhiên kinh doanh. Đây chính là nơi tìm ẩn những rủi ro đáng lo ngại khi khách hàng ký hợp đồng ký gửi đất tại đây. Cùng với đó là rất nhiều vấn đề liên quan, rủi ro khác quý khách hàng sẽ phải gặp phải khi sử dụng dịch vụ này.

Lưu ý khi ký gửi nhà đất
Lưu ý khi ký gửi nhà đất

Vì vậy, để trở thành người sở hữu bất động sản thông minh, quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau :

– Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực và am hiểu luật pháp.

–  Minh bạch, công khai về phí dịch vụ, hoa hồng nhận được đến quy trình ký gửi nhà đất

–  Tìm hiểu rõ các rủi ro gặp phải khi mua bất động sản qua ký gửi nhà đất để phòng tránh,…

Như vậy, với những thông tin có trong bài viết trên đây, quý khách hàng có thể tự tìm câu trả lời cho câu hỏi « ký gửi nhà đất là gì ? ». Mong rằng quý khách hàng sẽ trải nghiệm loại hình dịch vụ này an toàn, hiệu quả nhất.

 

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268