Làm môi giới nhà đất cần những gì để thành công?

Bất động sản là 1 lĩnh vực kinh doanh đực nhiều người lựa chọn vì khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận cao. Để có thể bán được 1 dự án bất động sản, người ta cần tiến hành trải qua nhiều quy trình khác nhau. Trong đó, không thể thiếu được bộ phận môi giới. Vậy thì nghề môi giới bất động sản là gì? Chúng ta cần chuẩn bị những gì để thành công trong nghề này?

Nghề môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là bước trung gian để kết nối giữa người bán và người mua bất động sản với nhau. Họ là người mang những căn nhà, mảnh đất của người muốn bán đến cho người muốn mua. Nghề môi giới được phân chia thành 3 mảng khác nhau:

Nghề môi giới nhà đất là gì?
Nghề môi giới nhà đất là gì?
  • Môi giới cho người bán bất động sản: ở đây người môi giới cần tìm người mua.
  • Môi giới cho người mua: tìm người bán bất động sản phù hợp với yêu cầu người mua.
  • Giám sát môi giới bất động sản.

Bài viết hữu ích môi giới nào cũng cần nắm: Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu?

Làm môi giới nhà đất cần những gì để có thể thành công?

Để thành công trong nghề môi giới nhà đất, anh em cần chuẩn bị những vấn đề sau:

Tìm hiểu thông tin về nghề môi giới nhà đất

Tìm hiểu kỹ thông tin về nghề môi giới bất động sản
Tìm hiểu kỹ thông tin về nghề môi giới bất động sản

Trước khi bắt đầu bất cứ 1 công việc nào, chúng ta đều cần phải tìm hiểu các thông tin về nghề nghiệp đó. Bạn cần biết được tính chất của nghề môi giới nhà đất như thế nào, cách thức tiến hành ra sao, những thuận lợi và khó khăn có thể gặp phải, thu nhập cao hay thấp, cơ hội thăng tiến,… Tất cả những điều này bạn có thể tìm thấy trên internet hoặc hỏi ý kiến, tư vấn từ người thân, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm về môi giới bất động sản.

Sau đó, dựa vào thông tin thu thập được, hãy tiến hành phân tích, xem xét xem mình có phù hợp với nghề môi giới nhà đất hay không? Bạn sẽ bắt đầu làm việc tại công ty môi giới nhà đất uy tín nào? Bạn cần làm những gì để có thể bán được sự án? Khả năng thăng tiến tại công ty đó ra sao? Thu nhập có như trong mong muốn, dự liệu của bạn hay không?… Nếu bạn có thể giải quyết hết tất cả những vấn đề này thì sẽ càng có động lực để bắt đầu công việc.

Điều tiếp theo là hãy tìm kiếm những lời khuyên, kinh nghiệm của những người đã thành công trong nghề môi giới bất động sản. Hãy đọc nhiều và chọn lọc những thông tin hữu ích để có thể áp dụng cho công việc thực tế sau này.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ thì hãy bắt tay vào việc tìm kiếm công ty môi giới nhà đất uy tín và nộp hồ sơ ứng tuyển, điển hình 1 số chủ đầu tư công ty lớn trong nước như nam long, novaland, hay hưng thịnh, đất xanh

Chuẩn bị tinh thần, tâm lý vững vàng khi bước chân vào làm môi giới nhà đất

Nhà đất là 1 sản phẩm có giá tài sản rất cao và đi kèm với đó là cũng khó bán hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường khác, một số dự án căn hộ tại tphcm tầm trung từ 2 tỷ như: Nam Long mizuki park, akari city, waterpoint, Novaland the sun avenue, tâm cao cấp từ 10 tỷ trở lên Sunshine Venicia quận 2, Verosa Park Khang Điền Quận 9

Chính vì thế, khi quyết định bước vào nghề này, hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt khó khăn ngay hôm nay. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những quãng thời gian đến 1,2 hay thậm chí là cả nửa năm mà vẫn không bán được căn nhà, mảnh đất nào. Lúc này, không chỉ không có thu nhập mà tiền thì vẫn phải chi cho nhiều chi phí sẽ gây áp lực rất lớn.

Vì thế, bên cạnh việc tìm hiểu thông tin kỹ càng thì trang bị cho mình 1 tinh thần thép, không sợ khó, không sợ khổ là điều cần thiết. Đừng dễ dàng bị những khó khăn, thử thách làm gục ngã. Cần phải có sự kiên trì, quyết tâm vượt qua khó khăn rồi thành công sẽ đến với bạn.

Chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính

Chuẩn bị về mặt tài chính
Chuẩn bị về mặt tài chính

Dù bạn muốn bắt đầu công việc ở Hà Nội hay bắt đầu việc môi giới nhà đất tp hcm thì đều cần có phải đầu tư: tiền bạc, công sức và cả trí tuệ. Để có thể bán được nhà đất, bạn cần có những kế hoạch quảng bá để người mua biết đến như: phát tờ rơi, quảng cáo trên internet, đến tận nhà khách hàng cần mua hoặc ký gửi nhà đất để tư vấn,… Trong quá trình này, chúng ta sẽ lại cần đến những cho việc in tờ rơi, thuê người phát tờ rơi, chi phí khi quảng cáo trên internet, chi phí đi lại, tiền điện thoại, chi phí xây dựng trang web thương hiệu,… Tất cả những điều này đều cần 1 khoản chi phí không hề nhỏ. Chính vì thế mà người ta nói môi giới nhà đất không phải là nghề dành cho người tay trắng.

Hiện nay, chúng ta có 7 kênh chuyên quảng cáo về lĩnh vực mua bán bất động sản. Để ngôi nhà, mảnh đất mà bạn đang môi giới được quảng cáo tại các kênh này. Bạn cần chi trả 1 khoản phí để chạy quảng cáo. Từ đó, dự án sẽ được biết đến nhiều hơn, tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng 1 cách nhanh chóng

Chuẩn bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng môi giới nhà đất.

Trong nghề này, có đủ tiền để quảng cáo thôi là chưa đủ. Bạn cần phải trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong đàm phán với khách hàng. Tất nhiên những điều này không phải tự nhiên mà có. Khi mới vào nghề, ai cũng đều là 1 tờ giấy trắng và không ai được trải qua 1 khóa đào tạo chuyên nghiệp cả. Vì thế, để nâng cao khả năng môi giới, hãy chịu khó học hỏi, quan sát từ những người đi trước. Tìm hiểu các kinh nghiệm môi giới nhà đất, kiến thức trên internet, từ người thân quen đã có thâm niên trong nghề.

Khi gần chốt được khách hàng, số tiền Đặt cọc mua nhà bao nhiêuĐặt cọc thuê nhà bao nhiêu

Học hỏi kinh nghiệm quảng cáo trên internet
Học hỏi kinh nghiệm quảng cáo trên internet

Các kiến thức cần sử dụng trong khi môi giới bất động sản chủ yếu là về marketing và marketing online. Còn về các kỹ năng thì có: kỹ năng giao tiếp- đây là kỹ năng vô cùng quan trong. Bạn có thể thuyết phục được khách hàng hay không chủ yếu dựa vào “3 tấc lưỡi” của mình. Ngoài ra, còn có kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, lên kế hoạch,…

Hãy tìm hiểu kỹ càng và sàng lọc ra những tri thức phù hợp nhất với bản thân. Chứ đừng copy nguyên mẫu vì chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Kỹ năng quan trọng nhất của môi giới: Định giá nhà đất như thế nào cho phù hợp

Trên đây là những thông tin về nghề môi giới nhà đất là gì và những điều cần chuẩn bị trước khi bước chân vào nghề này. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu thông tin về môi giới bất động sản.

PING LAND

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268