Nam Long Là Ai ? Cứ Nhắc Đến Dự Án【NHẬT BẢN】Là Nhớ !

Tập đoàn Nam Long có lẽ là cái tên không còn xa lạ đối với giới kinh doanh bất động sản nước ta. Với hơn 28 năm hoạt động trong nghề, Nam Long Group là cái tên gọi được nhắc tới khi nói về các quỹ đất có vị thế đẹp và là một trong những tập đoàn kinh doanh Việt thu hút được số vốn đầu tư lớn nhất hiện nay.

Thị trường bất động sản năm 2020 quý I chứng kiến sự hạ nhiệt của hàng loạt các sản phẩm bất động sản do tác động của dịch viêm phổi cấp Covid. tập đoàn là một trong những đơn vị hiếm hoi vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng doanh thu đáng kinh ngạc nhờ vào sự hấp dẫn của hàng loạt dự án tiềm năng đơn vị này vừa mới ra mắt như: Waterpoint, Waterfront, Nam Đại Phước… Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa về chủ đầu tư này nhé.

Tổng quan về chủ đầu tư Nam Long Group

Công ty cổ phần đầu tư Nam Long hoạt động sơ khai trên lĩnh vực: thiết kế, thi công công trình dân dụng và công nghiệp. Tính đến nay, doanh nghiệp này đã đạt được những thành tựu ấn tượng cụ thể như: sở hữu 20 công ty con với hơn 700 nhân viên đang làm việc.

Nam Long 28 năm

Sự chuyên nghiệp, uy tín và tiềm lực tài chính vững chắc là lý do mà Nam Long Group được hai tập đoàn đa quốc gia đến từ Nhật Bản ( Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishitetsu Group) lựa chọn là đối tác chiến lược. Sự bắt này giúp tập đoàn một lần nữa được củng cố thêm về tiềm lực tài chính tạo nên đòn bẩy thúc đầy ra đời hàng loạt dự án lớn.

Ban lãnh đạo tập đoàn Nam Long

Sự lớn mạnh vượt bậc trong chặng hành trình dài 28 năm đã minh chứng cho sự cố gắng hết sức mình của tập đoàn. Trong khoảng thời gian gần đây, Nam Long đang tiến hành đổi mới phương thức và mở rộng thị trường nhằm mang các sản phẩm thương hiệu đến với mọi người dân trên đất Việt. Trong số đó, phát triển nhà ở luôn là một trong những chiến lược mũi nhọn mà tập đoàn đang đầu tư phát triển luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng khi lựa chọn căn hộ cho gia đình mình.

Quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn Nam Long

Ra đời vào năm 1992 với tên gọi Công ty TNHH Nam Long và trở thành một trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Sau một số năm hình thành và phát triển, thương hiệu công ty chính thức xác nhận bước vào lĩnh vực đầu tư phát triển các khu đô thị mới vào năm 1996.

Nổi bật trong đó là các dự án khu dân cư Nam Long House chính thức xây dựng và đưa vào sử dụng vào năm 1999. Những dự án này đều nhận được đánh giá cao từ những cư dân sử dụng. Không chỉ lựa chọn Sài Gòn là nơi phát triển, công ty còn mở rộng các dự án đàu tư ở các tỉnh vùng lân cần như Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương,… vào những năm tiếp theo. Theo thời gian, niềm tin của khách hàng vào công ty ngày càng mạnh, những dự án đầu tư với giá trị lớn ngày càng tăng. Tạo nên sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực bất động sản ở nước ta.

Căn hộ ehome4
Căn hộ ehome4

Đến năm 2005, với số vốn điều lệ tăng lên gấp 75 lần so với lúc mới thành lập. Công ty TNHH Nam Long chính thức đổi tên thành Công Ty cổ phần đầu tư Nam Long. Chính thức bước vào hàng ngũ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Điều đáng bất ngờ là vào năm 2008, công ty đã tiếp nhận dự hỗ trợ, cộng lực vào sự phát triển của công ty khi có hai cổ đông chính thức gia nhập. Đó chính là Công ty Nam Việt với 100% số vốn đầu tư nước ngoài và quỹ ASPL đến từ tập đoàn nổi tiếng của vương quốc Malaysia.

Sau khi bước ra thị trường khai phá toàn diện, Nam Long đã chọn tòa nhà Capital tower tọa lạc tại trung tâm tài chính – thương mai dịch vụ khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 8 làm trụ sở chính. Một năm sau đó, công ty lại tiếp tục nâng tầm cao mới khi VAF thuộc quỹ Mekong Capital của Mỹ đầu tư và trở thành cổ động mới. Lúc này, số vốn điều lệ của công ty đã lên tới 482,6 tỉ đồng.

căn hộ ehome 3
căn hộ ehome 3

Với hàng loạt các dự án đầu tư, công ty ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn. Tổng số vốn điều lệ tăng đều theo từng năm. Năm 2012, số vốn của công ty đã đạt tới 955 tỉ, sẵn sàng cho chặng hành trình niêm yết giá trên sàn chứng khoán với mã là NLG vào năm 2013. Nam Long thu hút hàng loạt các quỹ đầu tư quốc tế, công ty tiến hành đầu tư, góp vốn trở thành cổ đông chiến lược mới của tập đoàn hàng trăm tỉ này.

Vào năm 2017, Tập đoàn chính thức tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển trong nghề. Sự phát triển trong một chặng hành trình dài đã đánh dấu được tiềm năng tương lai cũng như sự sáng tạo đổi mới không ngừng trong phương hướng phát triển của mình. Nhiều công trình khu dân cư ra đời dưới sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp hợp khác. Xây dựng nên những sản phẩm sang trọng, tuyệt vời.

Hiện nay, Ông Nguyễn Xuân Quang đang giữ chức Chủ tịch HĐQT – là người bí ẩn lãnh đạo đằng sau tập đoàn.

Bí quyết để Công ty Nam Long thu hút được vốn đầu tư lớn

Là một trong những tập đoàn thu hút được nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư lựa chọn góp vốn và hỗ trợ. Nam Long như là minh chứng sống cho sự hợp tác, phát triển cùng có lợi của các tập đoàn liên kết. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, để thu hút được vốn đầu tư là điều không hề dễ dàng. Vậy bí quyết nào tập đoàn  thu hút được vốn đầu tư lớn như vậy?

Trước hết, trong kinh doanh, tập đoàn tiến hành chính sách “mở cửa” cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn. Với chính sách mở cửa này, công ty sẽ được hỗ trợ nguồn vốn, nâng cao giá trị và phát triển vươn lên không ngừng.

nam long ký kết hợp tác chiến lược

Thứ hai, chủ tịch Nam Long luôn yêu cầu nâng cao tính minh bạch trong hoạt động. Thường xuyên tìm hiểu, cải thiện và đổi mới đội ngũ nhân sự, chính sách quản trị doanh nghiệp. Đội ngũ hoạt động của nhân viên luôn là một trong những bước hỗ trợ sự phát triển tuyệt vời của tập đoàn. Chính vì vậy, tập đoàn luôn đánh giá cao vai trò của từng bộ phận khác nhau trong công ty, thường xuyên cải thiện để nâng cao giá trị của thương hiệu mình.

Thứ ba, sau một thời gian hoạt động với vai trò là tập đoàn đã quyết định chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần đầu tư. Với hình thức này, dễ dàng nhận được sự đầu tư về nguồn vốn, thu hút sự đầu tư hơn so với các doanh nghiệp gia đình.

lễ tôn vinh saigon times

Quá trình chuyển đổi hình thức công ty, đồng nghĩa với các hoạt động, tư duy từ Ban lãnh đạo tới nhân viên đều đòi hỏi sự đổi mới. Như vậy mới có thể xây dựng được một bộ máy điều hành chất lượng, uy tín bám sát được những chính sách, định hướng và chiến lược đã đề ra.

 

Thứ tư, công ty cổ phần đầu tư Nam Long luôn thực hiện đầy đủ, nghiêm khắc những kế hoạch đã đề ra. Trong đó, mỗi công ty cổ phần đều phải gắn với kế hoạch niêm yết luôn luôn thực hiện đúng cam kết này, từ đó dễ dàng thu hút được các đối tác, nhà đầu tư.

Thứ năm, chủ tịch Nam Long luôn đề ra các chính sách, điều lệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp, tạo ấn tượng tốt cho nhà đầu tư, từ đó thu hút dòng vốn.

top 50 doanh nghiệp

Trong khuôn khổ hoạt động, từ đội Ban lãnh đạo cho tới nhân viên, tập đoàn luôn nỗ lực thực hiện tốt những công việc đã để ra. Từ đó, có thể nhận được sự hợp tác, đầu tư và đồng hành trên chặng đường phát triển với nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường quốc tế như: Goldman Sachs, Keppel Land, IFC,…

Trên chặng hành trình phát triển ấy gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, đặc biệt là gia đoạn khủng hoảng thị trường kinh tế toàn câu vào năm 2008 – 2009. Tuy nhiên, sự cố gắng vượt qua cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp cổ đông đã giúp tập đoàn vượt qua và trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư quốc tế lớn.

Giải Thưởng Tiêu Biểu Nam Long Group

 

Giải Thưởng Tiêu Biểu Tập Đoàn Nam Long
Phân khúc bất động sản Nam Long Group tập trung đẩy mạnh là: căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, phát triển quỹ đất, xây dựng, phát triển bất động sản thương mại…

Theo như báo cáo Nam Long công bố, năm 2019 đơn vị này có lợi nhuận ròng công ty mẹ 956 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với năm 2018. Với con số doanh thu ấn tượng như vậy đã đem tới cho Nam Long nhiều giải thưởng trong quý I năm 2020 do bảng xếp hạng VNR500 vinh danh, cụ thể như:

 • Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019
 • Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu năm 2019
 • Một số dự án nổi bật do Nam Long làm chủ đầu tư

Dự Án Đón Nhận Phản Hồi Tốt Nhất Từ Khách Hàng Của Tập Đoàn Nam Long

 1. Dự án Mizuki Park tọa lạc tại Nguyễn Văn Linh quận Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh với số vốn lên tới 8000 tỷ đồng.
  • Loại sản phẩm cung cấp ra thị trường: căn hộ, nhà phố, biệt thự.
  • Khách hàng nhận bàn giao tháng 12/2019
  • Mức giá sang nhượng: thấp nhất 1.8 tỷ/ 2 phòng ngủ

2. Dự án Waterpoint tọa lạc tại Bến Lức, Long An trên quỹ đất rộng lớn lên tới 355ha

  • Loại sản phẩm cung cấp ra thị trường: nhà phố liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, dinh thự
  • Bàn giao giai đoạn 1: Quý 2/2020
  • Giá update 2020: Shophouse mức giá: 4 tỷ, nhà phố Aqua : 2.5 tỷ

3. Dự án Akari City nằm trên vị trí đắc địa bậc nhất quận Bình Tân mặt tiền Võ Văn Kiệtvới diện tích 8.56ha

  • Tháp cao 21 tầng, ước tính cung cấp ra thị trường khoảng 4.660 căn hộ từ 1PN đến 3PN.
  • Giai đoạn 1 giá từ 30 triệu/m2 , giai đoạn 2 từ 38 triệu/m2

Đánh giá về các dự án do Nam Long Group làm chủ đầu tư

Theo như hầu hết đánh giá của các nhà đầu tư và khách hàng các dự án cho đơn vị này làm chủ đầu tư đều:

Nhà phất triển bất động Việt Nam
Nhà phất triển bất động Việt Nam
 1. Có pháp lý minh bạch, rõ ràng, thủ tục nhanh chóng
 2. Tiến độ bàn giao đều đúng cam kết thậm chí nhanh hơn mà vẫn đảm bảo chất  lượng tiêu chuẩn khắt khe.
 3. Hạ tầng giao thông xung quanh dự án đều được quy hoạch đồng bộ thuận tiện kết nối trung tâm.
 4. Các tiện ích dự án đảm bảo đúng như cam kết trong hợp đồng mua bán.
 5. Mức giá chủ đầu tư đưa ra hợp lý cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng

Ngoài ra, chủ đầu tư còn có nhiều chính sách hấp dẫn như hỗ trợ vay trả góp lên tới 20 năm, chiết khấu tốt cho khách hàng trả sớm.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng quý độc giả đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đầu tư Nam Long Group.

PING LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.7788.268